Hướng dẫn cách thi đấu cầu lông hiệu quả trong đánh đôi và đánh đơn

0
31

Trong bất kỳ môn thể thao nào, để giành được chiến thắng trong trận đấu, chỉ dựa vào phương pháp thì chưa đủ mà còn cần phải ứng dụng chiến thuật cách thích hợp và thông minh. Cầu lông cũng không ngoại lệ. Topic sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những chiến thuật thi đấu cầu lông lợi ích tốt trong đánh đôi & đánh đơn.

1. Chiến thuật thi đấu cầu lông đơn

a/ Chiến thuật phát cầu tấn công

Phát cầu không chịu sự cản trợ của đối phương, đây là cơ hội tốt để giành quyền chủ động, chiếm thế tấn công. Có thể dùng 1 cách phát cầu lao nhanh kết hợp với phát cầu gần lưới, tạo cơ hội chủ động tấn công ở pha cầu tiếp đó.

b/ Chiến thuật thi đấu cầu lông tấn công cuối sân

áp dụng phương pháp phông cầu cao sâu và cao ngang, ép đối phương lui về 2 góc cuối sân. Khi đối phương trả cầu không đủ cao & sâu sẽ có thời cơ tấn công vào nơi trống trên sân.

c/ Chiến thuật tấn công trái tay

những pha cầu trái tay thường là pha cầu bị động, tính tấn công không cao, đường cầu dễ đoán trước. Thế nên có thể nâng cao tấn công vào khu vực trái tay, ép đối phương rơi vào thế đánh trái tay. Từ đó phán đoán trước đường cầu và chủ động tấn công vào điểm yếu trên sân.

chien thuat thi dau cau long hieu qua trong danh doi va danh don 1

d/ Chiến thuật tấn công đột kích

áp dụng kỹ thuật điều cầu 4 góc trên sân cũng là một chiến thuật thi đấu cầu lông, kết hợp phông cầu cao & chém cầu sát lưới. Buộc đối phương di chuyển nhiều trên sân. Khi đối phương mắc lỗi khi di chuyển, không kịp trở về vị trí trọng điểm, thì chớp lấy cơ hội tấn công.

e/ Chiến thuật đập cầu rồi lên lưới tấn công

Dùng công nghệ đập nhẹ phối hợp với đánh treo cầu để ép cầu xuống dưới, điểm rơi cần chọn lựa ở phía 2 bên của sân đối phương, buộc đối phương thụ động đánh trả. Nếu đối phương đánh trả cầu sát lưới, liền nhanh chóng di chuyển lên lưới vê cầu hoặc móc cầu chéo góc hoặc đẩy cầu ngang tốc độ nhanh. Nếu đối phương đánh trả bằng hất cầu co ở sát lưới, có thể nướu dụng Trong khi họ lùi về phòng thủ, sẽ trực tiếp đến đánh thẳng cầu vào người họ.

f/ Chiến thuật phòng thủ

Chiến thuật này ứng dụng với đối thủ có sức tấn công kém và thể lực kém. Thứ nhất bung cầu cao để đối phương tấn công trước, nướu dụng khi đối phương mải mê tấn công mà sơ hở để lại khoảng trống trên sân, hoặc đối thủ hao tổn thể lực sau thông thường pha tấn công liền tận dụng sơ hở chiếm thế tấn công.

2. Chiến thuật thi đấu cầu lông đôi

a/ Chiến thuật thi đấu cầu lông 2 đánh 1

Trong đánh đôi mỗi bên sân sẽ có 2 vận động viên thi đấu, trong đó nếu có 1 vận động viên có khả năng phòng thủ kém hơn hoặc tâm lý thi đấu kém hơn, ta có thể tập trung tấn công vào 1 vận động viên đó. Đây là chiến thuật đánh vào điểm yếu bên phía đối phương, đồng thời ép 1 loài người sẽ khiến tâm lý thi đấu của đối phương ít rộng rãi bị ảnh hưởng.

b/ Chiến thuật tấn công trung lộ

Tấn công trung lộ có nghĩa là tấn vào vị trí giữa 2 nhân loại hoặc có thể đánh lệch sang phía người có nguy cơ phòng thủ kém hơn. Chiến thuật thi đấu cầu lông này có thể tạo ra cơ hội khi đối phương tranh cầu hoặc nhường cầu, từ đó tạo ra sơ hở mà giành lại quyền tấn công.

chien thuat thi dau cau long hieu qua trong danh doi va danh don 2

c/ Chiến thuật tấn công đường thẳng

sử dụng phương pháp đập cầu và trả cầu theo đường thẳng, bất kể đối phương trả cầu theo hướng nào. Đây là chiến thuật đơn giản, dễ ghi nhớ & sử dụng, dễ dàng phối hợp với đồng bởi đường cầu đơn giản. Đặc biệt phát huy tác dụng khi nhân loại chơi có khoa học đập cầu chất lượng, vị trí hiểm, sức tấn công cao.

d/ Chiến thuật tấn công cuối sân

tương đồng như trong chiến thuật thi đấu cầu lông đơn, có thể áp dụng phương pháp phông cầu cao sâu ép 1 nhân loại hoặc cả 2 người phía đối phương về 2 góc sân. Tận dụng thời cơ khi đối phương trả cầu lỗi lập tức tấn công vào điểm yếu trên sân

e/ Chiến thuật tấn công trong phòng thủ

Đây là công nghệ phòng thủ bằng cách điều cầu đến những vị trí khác nhau trên sân. Đối phương tấn công cầu đường thẳng, bên mình hất cầu cao ngang chéo góc, đối phương tấn công cầu chéo góc, bên mình hất cầu cao bằng đường thẳng, nhằm đạt được mục đích điều động đối phương di chuyển. Có thể áp dụng khoa học này khi đối phương có phương pháp di chuyển kém, xoay sở thiếu linh hoạt.

Trên đây là toàn bộ các chiến thuật thi đấu cầu lông cơ bản trong đánh đôi và đánh đơn, để mắt tới rằng trong thi đấu thực tại mong muốn sử dụng nhiều chiến thuật luân phiên với nhau theo những vào trình độ & lối đánh của đối phương. Tránh việc chỉ dùng 1 hoặc 2 chiến thuật trong suốt trận đấu làm cho đường cầu dễ bị đoán trước, dễ bị đối phương nắm bắt sơ hở. Hy vọng qua Topic này những bạn sẽ có thêm kiến thức để ứng dụng khi thi đấu nhằm năng cao khả năng của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây