Các cách căng cầu lông 4 nút chuẩn nhất

0
100

1 cách căng Vợt cầu lông như thế nào để giúp mặt Vợt có độ nảy hơn khi đón cầu. Những thao tác đan Vợt cầu lông cũng không hề quá hại não khăn khi bạn làm đúng công nghệ. Học một cách đan Vợt mang đến bạn rộng rãi tiện ích đặc biệt khi ứng dụng lâu dây Vợt thường có xu hướng bị trùng. Vậy bằng 1 cách nào để bạn có thể căng dây Vợt, cùng Topic nghiên cứu rõ hơn tài liệu này.

1. Một số 1 cách đan Vợt cầu lông chuẩn kĩ thuật.

hiện nay có số đông 1 cách căng Vợt khác nhau tùy thuộc vào chọn lựa của loài người áp dụng. Cùng lúc phụ thuộc vào hệ thống lỗ gen & hướng dẫn của hãng. Song cốt yếu con người ta căng dây Vợt cầu lông qua 2 một cách đan 2 nút hoặc đan 4 nút.

1.1 Đan Vợt cầu lông 4 nút

Hệ thống lỗ gen kiểu mới hiện nay cốt yếu hệ thống lỗ gen 76 lỗ Chính vì thế cốt yếu sử dụng cách đan 4 nút. Điểm cộng của hình thức đan 4 nút giúp tách rời lực ngang lực dọc. Chính vì thế trong Tình trạng không may Vợt bị đứt dây cước cũng chỉ bị đứt dây chiều ngang hoặc dọc. Từ đó giúp khung không bị biến dạng & ảnh hưởng đến quá trình chơi cầu lông của bạn.

Dù vậy, một cách đơn Vợt cầu lông kiểu này thường gây ra tình trạng Vợt nhanh chóng bị xuống cấp. Do các dây đan sẽ không được căng đều.

1.2 Đan Vợt cầu lông 2 nút

Đối với những loại Vợt áp dụng hệ thống gen 72 lỗ, 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ…thường ứng dụng cách căng Vợt cầu lông 2 nút. Hình thức này tạo điều kiện cho những dây đan được trải rộng & có độ căng cân bằng. Dù vậy khung Vợt cầu lông sẽ nhanh chóng bị méo vì lực dây ngang và dọc là một.

2. 1 Cách đan Vợt cầu lông đơn giản?

2.1 chuẩn bị thiết bị

Trước khi muốn học 1 cách căng Vợt, bạn cần chuẩn bị khung đan Vợt (Stringer) gồm 2 loại cơ bản máy điện tử & máy cơ. Những loại máy điện tử sẽ có mức giá thành cao hơn với không còn xa lạ vai trò hơn so với dòng máy cơ. Đồng thời máy đã tích hợp sẵn kẹp chuỗi & gắn thanh ghép. Bạn cbị thêm một chiếc kéo, 1 cặp kìm, 1 dao tiện ích, 1 cặp máy cắt và một vài vật dụng khác.

2.2 Nối dây đan Vợt

Mỗi loại Vợt cầu lông sẽ ứng dụng những loại dây đan với độ căng khác nhau. Vì thế bạn mong muốn cân nhắc thật kỹ để lựa chọn dây căng phù hợp với khung. Lưu ý đến những lỗ gne tại khuôn mẫu trước khi cắt dây ra. Chiều dọc là những điểm dây dài được luồn qua. Chú ý bỏ qua điểm luồn các lỗ dây chéo trước tiên và kết thúc. Bạn mong muốn tháo gỡ những dây Vợt cầu lông cũ nếu Vợt cầu lông của bạn vẫn còn dây.

loài người dùng vận dụng một cặp máy cắt và đặt tại điểm chính giữa của mặt Vợt cầu lông. Từ đoạn cắt cả 2 dây cùng lúc theo đường chéo di chuyển đến trốn dây chính tiếp đến băng qua. Di chuyển tiếp tục để cắt dây theo đường chéo lên và dần từ giữa xuống. Tháo dây Vợt đã cắt ra khỏi khung Vợt.

2.3 Kẹp Vợt cầu lông

một cách căng Vợt bạn thích kẹp Vợt cầu lông bằng cách giữ khung tại trốn cho đến khi hoàn tất quá trình đan. Từng loại Vợt sẽ có số kẹp khác nhau có thể là 2, 4, 5 hoặc 6 kẹp. Bạn không nên kẹp khung chặt quá bởi sẽ gây ra tình trạng hỏng khung. Dùng tay nắm lấy tay cầm & di chuyển qua lại để khung kẹp vừa vặn nhất.

cag vot cau long

2.4 điều chỉnh độ căng dây Vợt cầu lông

Bạn mong muốn điều chỉnh độ căng tùy theo từng loại Vợt cầu lông bạn đang vận dụng. Rộng rãi ở bên dưới cán Vợt cầu lông sẽ có mức khuyến cao độ căng tương ứng cho Vợt cầu lông.

2.5 Đo dây đan Vợt

Cuộn dây đan Vợt có thể theo từng loại hoặc từng cuộc được để sẵn trong bộ hoặc trong cuộc. Xác định 2 chiều dọc & chiều rộng Vợt sau đó đo và cắt 2 chiều dài cá biệt.

2.6 Đan Vợt

Bạn tiến hành luồn dây đan phê duyệt những lỗ gen mở màn từ vị trí trung tâm. Có thể luồn từ trên hoặc dưới tùy theo số lượng gen của Vợt. Luồn dây từ lỗ trung tâm chính xác sang lỗi trung tâm đối diện, kéo các chuỗi và giữa những đầu bằng nhau khi luồn.

2.7 Đan dây theo chiều dọc và ngang

– Căng dây chiều dọc: Bạn luồn 50% dây qua lỗ trung tâm & những lỗ khác sẽ luồn nửa khác. Tại lỗ mở màn, kẹp một dây bất kỳ chiều dọc gần khung sau đấy kéo căng dây Vợt. Ở gần khung đối diện cắm dây này vào lỗ bắt đầu, tiếp tục sâu qua lỗ tiếp đó ở giữa. Chuyển sang lỗ đầu đối diện khung, kẹp lại & thả độ căng của dây. Lặp lại những thao tác cho đến khi sau cùng.

– Căng dây chiều ngang: Lấy dây chéo nối qua lỗ khoan & buộc cố gắng định dây lại. Từ lỗ trước tiên xỏ dây đan và đan các sợi dây trên dưới. Sau đấy kéo các dây luồn qua lỗ ngược lại liên tục. Căng & kẹp dây rồi luôn qua những lỗ gen đối diện lỗ gen trước. Tiến hành liên tiếp cho đến khi kết thúc.

3. Ưu điểm và hạn chế sử dụng đan Vợt 4 nútloong

3.1 thế mạnh khi đan Vợt cầu lông 4 nút

một cách căng Vợt 4 nút đặc thù thể hiện thế mạnh ở các cây Vợt có số cân lớn. Do khi căng, sợi dây dọc sẽ có số cân thấp hơn sợi ngang từ 1-2 Lbs ( tương đương từ 0,454-0,9kg). Phương pháp căng hai dây hoàn toàn khác nhau giúp tách biệt hai lực, khiến lực dây không bị truyền qua lại.

Khung Vợt cầu lông được cam kết an toàn, không bị biến dạng khi căng, vì được căng từ giữa lan đều ra hai bên vành Vợt cầu lông. Trong lúc đó, kiểu căng dây 2 nút khiến khung Vợt bị tổn hại nghiêm trọng sau mỗi lần căng giả dụ căng từ bên hông vào.

khả năng điều cầu được nâng cao khi căng dây theo kiểu 4 nút. Bởi vì đế cầu tiếp xúc với mặt Vợt cầu lông mặt Vợt cầu lông sẽ lún đều những phía dọc & ngang khi thực hiện thao tác đánh cầu.

Khung Vợt rất khỏe bởi vì mặt Vợt cầu lông được giữ nguyên hình dáng trước tiên với kiểu đan bốn nút. Đồng thời, khi dây đột ngột bị đứt, lực dây dọc và lực dây ngang được tách rời hoàn toàn. Mặt Vợt cầu lông không phải chịu sự tác động xô đẩy quá lớn bởi vì lực kéo không đều nhau. Bởi thế, khung Vợt cầu lông được bảo vệ hoàn toàn.

3.2 khuyết điểm khi đan Vợt cầu lông 4 nút

tuy nhiên, một cách đan 4 nút sẽ cho 4 nút thắt. Bởi vậy, dây không được căng giống như kiểu đan hai nút. Nên tại mặt dây dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại vì là nút thắt.

Đứng từ góc độ tâm lý người tiêu dùng cũng dễ thấy được rằng hầu như khách đều muốn Vợt cầu lông căng hơn, căng hơn bình thường thì lại càng chất lượng. Nhưng, nên có rằng mỗi cây Vợt chỉ được mẫu mã để chịu tải trọng khi căng nhất định. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một nơi uy tín & có kinh nghiệm trong việc căng Vợt để cây Vợt cầu lông của mình luôn trong hiện trạng đặc biệt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây