Máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe – đẳng cấp quốc tế

0
42
Máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe
Máy căng vợt cầu lông

Nếu bạn là một người chơi cầu lông lâu năm thì có bao giờ bạn thắc mắc rằng các cây vợt cầu lông khi thi đấu quốc tế được đan thế nào không? Bạn có tìm hiểu xem các cửa hàng đan vợt bằng loại máy nào và độ chính xác ra sao? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết về máy căng vợt cầu lông và dòng máy Yonex PT8 Deluxe thường được dùng tại các giải đấu quốc tế.

Máy căng vợt cầu lông là gì?

Tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều mẫu máy đan vợt được các cửa hàng sử dụng. Những loại máy này đa dạng về kiểu dáng, công nghệ. Phần lớn cửa hàng dụng cụ cầu lông chỉ có những mẫu máy căng vợt điện tử chất lượng tầm trung và thấp. Chỉ có một số ít đại lý lớn sử dụng dòng máy đan vợt điện tử Yonex PT8 Deluxe.

Để đan vợt thì sẽ có hai cách đó là đan bằng máy cơ hoặc đan bằng máy điện tử. Tuy công nghệ ngày càng phát triển. Nhưng vẫn có một số người yêu thích lựa chọn cách đan bằng máy cơ. Vậy thì giữa máy cơ và máy điện tử thì có khác biệt gì?

Máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe
Máy căng vợt cầu lông

Máy căng vợt điện tử và cơ có gì khác biệt?

Điểm khác biệt cơ bản nhất của 2 loại máy là về phương thức tính độ căng dây. Những loại máy điện tử sẽ có độ chính xác và đan chặt hơn so với máy cơ. Bạn có biết vì sao các loại dây căng của máy điện tử lại siết chặt hơn? Máy căng vợt cầu lông điện tử sử dụng công nghệ hiện đại có bộ phận kéo bất biến (được gọi là CPT). Các bộ phận này được gắn trên bộ mạch máy tính. Chúng sẽ phân tích và dùng lực kéo dây đến khi tham số đo căng đạt đến mức mong muốn. Nhờ hệ thống phân tích điện tử nên mức độ chính xác của độ căng vô cùng cao.

Máy điện tử sẽ tự động ngắt khi đạt đến tham số mong muốn. Người thợ khi dùng máy điện tử thì chỉ cần đặt vợt lên máy, canh và điều chỉnh dây cho thẳng, tránh trường hợp cước bị siết và xoắn.

Đối với máy đan vợt cơ, người thợ sẽ phải chủ động trong việc căng cước. Họ sẽ phải dùng tay để quay máy, kéo dây. Việc kéo dây thủ công cũng có thể đạt kết quả chuẩn nếu người thợ lành nghề và nhiều kinh nghiệm. Còn nếu những người đan vợt không có kinh nghiệm thì sẽ khó mà căng được một cây vợt cầu lông tốt. Điều khó khăn khi dùng máy cơ là kiểm soát lực ma sát giữa các dây cước. Trong đó thì quá trình kéo dây ngang là phức tạp nhất. Nếu người thợ không kiểm soát được lực ma sát giữa các dây ngang và dọc. Để cho lực ma sát quá lớn, kéo dây quá nhanh hoặc chậm cũng sẽ khiến cho độ căng của dây không đạt yêu cầu.

Mặc dù kéo dây thủ công bằng máy cơ có nhiều ưu điểm thú vị. Nhưng trong các giải đấu lớn thì mọi vận động viên chuyên nghiệp đều lựa chọn máy đan vợt điện tử cao cấp. Những ưu điểm tuyệt vời của máy đan điện tử không thể chối cãi là: nhanh chóng, chính xác, độ căng dây đồng đều.

Giới thiệu máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe

Máy căng vợt điện tử Yonex PT8 Deluxe được chế tạo đặc biệt để đáp ứng tiêu chuẩn cấp thế giới của đội ngũ đan dây Yonex. Máy đan vợt điện tử này được ứng dụng nhiều loại công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Dòng máy này thường được sử dụng tại các giải thi đấu cầu lông cấp thế giới. Máy giúp các kỹ thuật chuyên nghiệp dễ dàng thao tác, xỏ cước nhanh chóng với độ chính xác cao nhất. Tạo nên những cây vợt chất lượng, phù hợp nhất cho các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe
Máy căng vợt cầu lông

Công nghệ của máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe

Sau đây là 4 yếu tố quan trọng để tạo nên thương hiệu máy đan vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe chất lượng.

TENSION HEAD

 • Đầu kéo được đặt gần bàn xoay hơn để giảm lượng dây sử dụng, nâng cao hiệu quả xỏ dây.

STRING & AERO COVER

 • Một thanh chắn được đặt phía dưới mặt bàn cố định vợt. Tạo vị trí để đặt cuộn dây cước.
 • Aero Cover được gắn gần thiết bị máy tính có tác dụng bảo vệ và mở rộng chỗ chứa
 • Lưu ý: Aero Cover được bán riêng và không đi kèm với máy.

COMPUTER UNIT

 • Thân thiện với người dùng. Những người thợ sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng với hệ thống điện tử của máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe.
 • Độ dẫn của màn hình cảm ứng đã được điều chỉnh để hạn chế bị lỗi, dễ sử dụng.
 • Hệ thống đã thêm một tùy chọn để đặt lực căng với gia số 0,5 kg trong khi vẫn giữ lại tùy chọn 0,2 kg như đời trước, cho phép xâu chuỗi cước chính xác hơn.

CLAMP

 • Máy đan PT8 Deluxe được nâng cấp kẹp chất lượng hơn so với mẫu cũ. Kẹp có thiết kế mỏng hơn, ngắn hơn và tiện dụng hơn.
 • Thiết kế mới giúp các kẹp không bị chồng lên nhau và cho phép các dây kẹp gần khung vợt hơn khi căng dây.

Thông số của máy đan vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 1.050 mm (W) x 500 mm (D) x 1.080-1.270 mm (H)
 • Trọng lượng 56 kg.
 • Chiều cao: 1.080 mm – 1.270 mm
 • Tốc độ kéo: 9 speeds
 • Phạm vi kéo: 10-88 lbs. (gia số 0.5); 4,4-39,4kg ( gia số 0.2 + 5)
 • Căng trước: 1-20 (gia số 1%)
 • Sản xuất tại Nhật Bản
 • Mã hàng: ES8 PTDX

Đan vợt cầu lông chuyên nghiệp ở đâu?

Như đã nói ở trên, đa số cửa hàng vợt cầu lông tại Việt Nam dùng máy cơ hoặc máy đan điện tử loại tầm trung. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ đan vợt chất lượng, chính xác và chuyên nghiệp. Hãy ghé Vợt Cầu Lông Shop – Đại lý vợt cầu lông hàng đầu Việt Nam.

Máy căng vợt cầu lông Yonex PT8 Deluxe
Máy căng vợt cầu lông

Tại đây chúng tôi trang bị máy căng vợt cầu lông điện tử Yonex PT8 Deluxe. Cùng đội ngũ thợ đan cước chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đan vợt cầu lông. Khi sử dụng dịch vụ đan vợt tại cửa hàng của chúng tôi, các bạn sẽ được đảm bảo về độ chính xác số kg, độ căng tốt nhất cho vợt cầu lông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây