kỹ thuật ứng dụng Cổ Tay Trong Cầu Lông tốt nhất

0
164

những con người chơi cầu lông & đam mê cầu lông luôn muốn mình sở hữu những cú tạt cầu, vớt trái tay hay đập cầu đầy uy lực khiến đối thủ khiếp sợ. Sở hữu lực cổ tay mạnh là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự bền vững của đường cầu và sẽ giúp bạn giành được những điểm số thiết yếu ví dụ được vận dụng thích hợp. Topic hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về các phương pháp áp dụng cổ tay trong cầu lông nhé!

nhung ky thuat su dung co tay trong cau long cuc ky hieu qua 2

1. Cấu Tạo Cổ Tay

ban đầu, ta cùng đi vào nghiên cứu đặc điểm cấu tạo của cổ tay. Có thể nói khớp cổ tay là một trong các khớp gai góc nhất cơ thể, tại khớp cổ tay tập trung hai xương dài từ cẳng tay xuống là xương trụ và xương quay. Một nhóm 8 xương bé con con ở mu bàn tay. Hơn thế nữa còn có hàng chục đốt xương ngón tay. Vì vậy, tại khớp cổ tay độ bền một hệ thống dây chằng rất dày đặc giúp nối nhiều xương với nhau thế nhưng lại khá mong manh bởi phần nhiều chỉ là xương nhỏ.

Qua đó ta có thể dễ dàng cảm thấy rằng cổ tay là một trong các bộ phận nhạy cảm, dễ bị tác động nên trước khi tham gia chơi cầu lông bạn nên vận động cổ tay nhẹ nhàng.

2. Sự cấp thiết Của Cổ Tay Khi Chơi Cầu Lông

Như chúng ta đã biết, cổ tay là một bộ phận cần thiết khi chơi cầu lông. Chưa cần nói đến nhân tố phương pháp chuyên môn, thì trước nhất, 1 cách cầm Vợt hay những động tác vung Vợt được chính là nhờ có lực cổ tay.

Với chiều cao 1m55, lưới cầu lông giống như một bức tường thành. Đặc trưng, với những cú bỏ nhỏ khiến cầu rơi ở khu vực sát lưới 2 mét thì bạn cần thiết đưa quả cầu lên với góc gần như thẳng đứng thì mới hy vọng cầu qua lưới. &Amp; bạn sẽ không thể thực hiện được điều này ví như lực cổ tay không đủ mạnh và khoa học đánh cầu lông bằng cổ tay không thành thục.

nhung ky thuat su dung co tay trong cau long cuc ky hieu qua 4

Để thực hiện được các cú đánh cầu qua lưới, các vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp đều hiểu biết rằng lưới trên sân rất cao & nếu chỉ đưa cầu thẳng sang, nguy cơ cầu chạm lưới hoặc xuống lưới là rất lớn. Nguyên nhân tại sao là vì lực hút của trái đất sẽ kéo quả cầu đi xuống sớm hơn.

Vì vậy tất cả các VĐV đều cần phải đặc biệt chú ý sử dụng các phương pháp để tạo thành các quỹ đạo cầu xoáy rất hại não, vừa không bị lưới cản trở sẽ lại đưa cầu tới được những vị trí phức tạp trên sân. Trong số đó chẳng thể thiếu các công nghệ đánh cầu lông bằng cổ tay.

3. Những khoa học Đánh Cầu Lông Bằng Cổ Tay

a) công nghệ cầm Vợt cầu lông để tập luyện cổ tay

kỹ thuật cầm Vợt tập luyện cổ tay gồm những bước:

– Để Vợt cầu lông theo chiều nằm ngang, tay không thuận cầm lấy cổ Vợt cầu lông, tay thuận xòe ra đặt sát mặt Vợt cầu lông.

– Vuốt nhẹ từ giữa mặt Vợt xuống cán & dừng lại ở gần cuối cán Vợt cầu lông, ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và cần thiết của cán Vợt.

– Ba ngón còn lại nắm tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này trong khoảng 1cm. Mặt Vợt cầu lông và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian.

– Tay cầm Vợt cầu lông cần phải dễ chịu để điều khiển Vợt linh hoạt. Không nên cầm quá gò bó, cứng nhắt sẽ tiến hành cản trở động tác đánh cầu, cổ tay khi cầm Vợt cầu lông từ đó cũng sẽ uyển chuyển hơn khi nhận cầu.

b) kỹ thuật đập cầu ứng dụng cổ tay đúng 1 cách

Đập cầu lông đúng một cách sẽ tạo ra những cú đánh uy lực khiến đối phương không thể chống trả.

Để làm đúng 1 cách khoa học đánh đập cầu áp dụng cổ tay cầu lông, bạn theo dõi những hướng dẫn sau:

giai đoạn chuẩn bị:

thứ nhất hãy giơ tay không cầm Vợt cầu lông để ước lượng chuẩn xác điểm rơi của cầu. Sau đấy, hãy dồn trọng tâm vào chân sau và lùi chân trước lại 1 chút.

cần thiết đánh cầu từ phía trên cao và phía trước mặt. &Amp; điều cấp thiết nhất trong kỹ thuật này là hãy chỉ dùng lực vào thời điểm đập cầu nhằm hạn chế tiêu tốn ít sức nhất có thể mà vẫn có cú đập mạnh và hiểm.

thời kỳ đánh cầu:

Tay cầm Vợt đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc cầu thì vươn thẳng, sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

áp dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay & cổ tay trong cú đánh để đạt sức mạnh lớn nhất.

giai đoạn kết thúc:

sau khi đánh vào quả cầu, tay cầm Vợt sẽ theo quán tính di chuyển từ sau ra trước theo hướng từ trên xuống và đi nghiêng từ bên tay cầm Vợt sang còn lại.

nhung ky thuat su dung co tay trong cau long cuc ky hieu qua 5
cách luyện tập cổ tay chơi cầu lông

Một pha đập cầu khi vận dụng dụng cổ tay trong cầu lông thành công phải đạt đủ 2 yếu tố:

Sức mạnh:

Trong một cú đập cầu sức mạnh đóng một chức năng rất quan trọng, một quả đập mang tính uy lực cao là một cú đập có sức mạnh. Muốn đập mạnh thì cần phải phối hợp các động tác cách nhịp nhàng. Dùng lực cổ tay tạo hợp với sức mạnh toàn thân để nâng cao tối đa sức mạnh cú đập cầu.

Độ chính xác:

Phụ thuộc vào tốc độ ra đòn và khoảng 1 cách phát lực của bạn.

– Tốc độ ra đòn: tiếp xúc thật nhanh vào cầu giảm tối thiểu những lỗi khi phát lực.

– khoảng một cách phát lực: thật ngắn đây là nhân tố rất thiết yếu để những quả đập có uy lực lớn. Rút ngắn được time từ khi phát lực tới khi tiếp xúc vào cầu thì đó là khoảng một cách phát lưc, góp phần khiến cho đường cầu của các bạn trở nên hại não đoán hơn.

3. Những Lỗi Sai Khi thực hiện khoa học Đập Cầu ứng dụng Cổ Tay Trong Cầu Lông

a) Chỉ ứng dụng một tay

Lỗi sai không còn xa lạ trước tiên là khi tiến hành động tác này, người chơi chỉ đưa tay cầm Vợt cầu lông lên chứ không ứng dụng tay còn lại. Thế nhưng thực sự ngoài tác dụng của tay không cầm Vợt cầu lông là ước lượng điểm rơi cầu, thì nó còn giúp loài người chơi tạo sự thăng bằng, nâng cấp công dụng tốt cho cú đập cầu.

b) Gồng tay quá rộng rãi, cổ tay cứng nhắc & không áp dụng đúng lực

đa dạng người chơi nghĩ rằng việc gồng tay sẽ giúp cú đánh có nhiều lực hơn. Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai. Việc gồng tay sẽ khiến cơ tay rất nhanh mỏi và khiến cổ tay không có sự linh hoạt. Bởi thế, hãy chỉ dùng lực vào đúng thời điểm đập trái cầu & còn lại hãy thả lỏng toàn bộ.

c) Trật nhịp

Một việc dễ dàng mắc cần phải đối với những bạn mới chơi nữa đó là “trật nhịp”. Việc bắt nhịp sai sẽ thực hiện bạn đập quá sớm khi cầu còn chưa tới sẽ cạch vào khung, hoặc quá muộn thực hiện hướng cầu đi quá thấp sẽ vướng lưới. Hãy kết hợp gập cổ tay khi cấp thiết để cho ra quả đập cầu uy lực & chính xác nhất. Tốt nhất nên di chuyển khi chưa có cầu để luôn bắt được nhịp.

Như phía trên đã trình bày, một cổ tay khỏe và dẻo dai sẽ tạo ra đủ lực kết hợp cùng những kỹ thuật cổ tay sẽ tạo ra những đường cầu bổng, cầu mạnh & cầu xoáy vào những vị trí trọng yếu của đối phương. Qua Bài viết này, mong rằng các bạn sẽ có thể hiểu thêm về tầm thiết yếu và các khoa học ứng dụng cổ tay trong cầu lông để mang về bảng kết quả tập luyện & thi đấu thật chất lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây